?> Sườn cừu nướng thảo mộc
[masterslider id="1"]

Sườn cừu nướng thảo mộc

2 cách làm sườn cừu nướng thảo mộc và mật ong thơm ngon mới lạ

Các tín đồ yêu thích món nướng thì không nên bỏ qua 2 cách làm sườn cừu nướng thảo mộc và mật ong thơm ngon, mới lạ mà Lago muốn bật mí ngay phía dưới. vào bếp nào!

1. Sườn cừu nướng thảo mộc

Sườn cừu nướng thảo mộc
  • Chuẩn bị

    50 phút

  • Chế biến

    23 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cừu nướng thảo mộc (Cho 4 người )

• Sườn cừu 1 kg(8 cây)

•Dầu ô liu 2 muỗng canh
•Hương thảo tươi 1 muỗng canh
•Lá Thyme 1 muỗng canh
•Tỏi băm nhuyễn 5 tép
•Giấm Balsamic 3 muỗng canh
•Rượu vang đỏ 1/4 cốc
•Muối hột 1/2 muỗng cà phê
•Tiêu xay 1/3 muỗng cà phê

Giấm Balsamic là gì?

Giấm Balsamic là một loại giấm đen, có nguồn gốc từ nước Ý, vị ngọt nhẹ của nho, mật ong hoặc gỗ sồi. Bạn có thể mua loại giấm này ở các cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu gia vị dùng cho làm bánh, hoặc ở một số siêu thị bán đồ nước ngoài.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm sườn cừu nướng thảo mộc và mật ong

Dụng cụ thực hiện

Lò Nướng, thố, dao…

Cách chế biến Sườn cừu nướng thảo mộc

  • Nếu mua sườn cừu nguyên bẹ, thì bạn dùng dao cắt theo xương sườn để chia thành những cây sườn nhỏ rồi đem sơ chế với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.

    Hoặc nếu bạn mua sườn cừu đã được cắt sẵn thì về chỉ cần chà với muối hột, rửa lại nước sạch và để ráo nước.

    Cách sơ chế giúp sườn cừu không hôi:

    • Cách 1: Nướng gừng, giã nhuyễn và chà xát lên sườn cừu, rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Giã nát gừng và chút rượu trắng, thoa đều lên sườn cừu khoảng 10 phút, rửa lại nước sạch.
    • Cách 3: Cắt nhỏ củ cải trắng và trộn với giấm, thoa đều lên thịt cừu, rồi rửa lại nước sạch.
    • Cách 4: Rửa sườn cừu trong nước trà (chè) khoảng 5 – 10 phút.Sơ chế sườn cừ
  • Ướp sườn cừu

    Bạn dùng một cái thố rộng, rồi xếp sườn cừu trải đều trong thố. Sau đó, lần lượt cho các gia vị gồm có: 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối hột (giã nhỏ) và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, lật đều các mặt sườn cừu.

    Bạn tiếp tục cho vào 1 muỗng canh hương thảo tươi (thái nhỏ), 1 muỗng canh lá Thyme, 5 tép tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng canh giấm balsamic và 250ml rượu vang đỏ, lật đều các miếng sườn cừu cho thấm đều gia vị.

    Cuối cùng, bạn đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút.

    Mách nhỏ: Bạn nên đeo bao tay để lật đều các miếng sườn cừu, đồng thời xoa đều gia vị thấm sâu vào bên trong thịt sườn.

  • Nướng sườn

    Đầu tiên, bạn bật lò nướng để nóng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 260 độ C.

    Sau đó, bạn xếp đều sườn cừu lên vỉ để bắt đầu nướng ở nhiệt độ 260 độ C khoảng 3 phút. Tiếp đó, bạn mở lò và lật mặt sườn cừu bên kia, nướng với thời gian và thời lượng tương tự.

    Lưu ý:

    • Không nên nướng sườn quá chín kĩ vì dễ làm thịt cừu bị dai và mất ngọt.
    • Bạn có thể dùng lò nướng than nếu như không có lò nướng điện.
  • Thành phẩm

    Sườn cừu nướng thảo mộc có hương thơm đặc trưng của lá hương thảo và lá Thyme, vị thịt đậm đà hòa lẫn với vị béo miệng của dầu oliu và phần mỡ từ thịt cừu tiết ra.

    Bạn nên dùng sườn cừu nướng thảo mộc với salad trộn, khoai tây chiên và có thể chấm với nước sốt béo đặc trưng như sốt mayonnaise, sốt Tzatziki hay bất kì nước chấm nào mà bạn thích.

2. Sườn cừu nướng mật ong

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cừu nướng mật ong (Cho 3 người )

• Sườn cừu 600 gr

•   Măng tây 200 gr
• Mật ong 60 ml
• Giấm táo 30 ml
• Sốt Worcestershire 1 muỗng canh
•  Chanh 1 quả
• Mù tạt 2 muỗng canh
 • Muối 1 muỗng cà phê
• Tiêu 1/3 muỗng cà phê
• Dầu oliu 1 muỗng canh

Cách chọn măng tây ngon

  • Nên chọn những cây măng tây có phần thân thẳng và màu xanh tươi.
  • Phần ngọn không bị uốn cong, có thể có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tươi, đạt chuẩn.
  • Khi cầm và sờ lên măng tây, có cảm giác dày, cứng và có độ giòn nhất định chứ không phải mềm.
  • Măng tươi không có mùi.
  • Tránh chọn những cây măng tây xuất hiện hoa hoặc phần thân bị thâm, vết côn trùng cắn và có đốm.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm sườn cừu nướng thảo mộc và mật ong

Cách chế biến Sườn cừu nướng mật ong

  • Làm sốt mật ong

    Bạn cho vào một cái nồi nhỏ gồm có 60ml mật ong, 30ml giấm táo, 1 muỗng canh Sốt worcesterhire, nước cốt chanh (được vắt từ 1 quả chanh), 2 muỗng canh mù tạt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều.

    Sau đó, bạn đặt nồi nước sốt này lên bếp, đun với lửa nhỏ sao cho nước sốt hòa tan các nguyên liệu là được.

  • Sơ chế măng tây

    Măng tây mua về, bạn cắt bỏ phần gốc phía dưới và có thể cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn, dài khoảng 10cm nếu như cây măng tây quá dài.

    Tiếp đó, rửa với nước muối pha loãng, nước sạch và để ráo. Bạn có thể xiên măng tây để dễ nướng hơn.

    Lưu ý: Bạn nên cắt bỏ hoặc gọt bớt lớp vỏ ở phần gốc măng tây để tránh bị xơ khi ăn.

  • Sơ chế sườn

    Bạn có thể mua sườn cừu đã được cắt sẵn, hoặc nếu mua nguyên bẹ sườn thì dùng dao cắt dọc theo xương sườn để lấy được những cây sườn nhỏ.

    Sau đó, bạn đem rửa với giấm và gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi, rửa lại nước sạch, để ráo.

  • Ướp sườn

    Bạn đặt các cây sườn lên bề mặt phẳng như mâm hoặc thớt, rưới 1 muỗng canh dầu oliu và rắc đều 1/2 muỗng cà phê muối thấm đều 2 mặt.

  • Nướng sườn

    Cắm điện rồi đợi cho bếp nướng nóng lên, thì bạn mới đặt những cây sườn cừu và măng tây lên vỉ.

    Bạn phết hỗn hợp nước sốt mật ong lên bề mặt sườn cừu để nướng chín đều 2 mặt, còn măng tây nướng khoảng 5 – 10 phút là được.

  • Thành phẩm

    Sườn cừu nướng mật ong có màu nâu đỏ hấp dẫn, vị thịt cừu đậm đà nhờ nước sốt Worcestershire và chút vị hăng nhẹ của mù tạt. Măng tây có vị ngọt, vừa chín tới nên vẫn còn độ giòn, ăn với sườn cừu thì rất tuyệt.