?> Cách làm thịt cừu xào sả ớt cay nồng hấp dẫn
[masterslider id="1"]

Cách làm thịt cừu xào sả ớt cay nồng hấp dẫn

Cách làm thịt cừu xào sả ớt cay nồng hấp dẫn chuẩn vị bàn nhậu:

Nguyên liệu làm Thịt cừu xào sả ớt ( Cho 2 – 3 người)

◊ Thịt cừu 350 gr

◊ Sả tươi 1 nhánh
◊ Ớt sừng 1/2 trái
◊ Ớt khô 2 trái
◊ Tỏi 5 tép
◊ Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
◊ Nước tương 1/2 muỗng canh
◊ Rượu trắng 1 ít Dầu hào 1 muỗng canh
◊ Dầu ô liu 1 muỗng canh
◊ Dầu ăn 3 muỗng canh
◊ Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt cừu thịt cừu tươi ngon

  • Chọn mua thịt cừu có màu đỏ hồng, lớp mỡ trắng đục và khô.
  • Khi dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được độ khô ráo săn chắc và đàn hồi tốt.
  • Để phân biệt thịt cừu với thịt bò, bạn có thể quan sát vào thớ thịt. Tuy có màu đỏ hồng giống nhau nhưng thịt cừu sẽ có thớ thịt mềm và mịn hơn so với thịt bò.
  • Tránh mua thịt cừu có màu thâm đen, lớp mỡ ngả vàng, chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu vì đây là thịt để lâu ngày, không đảm bảo độ tươi mới.

Cách chọn mua sả tươi ngon

  • Chọn mua sả có mùi thơm đặc trưng, củ to và đều, lá sả tươi, không khô héo.
  • Chọn sả có phần gốc tròn to, màu xanh tím sẽ rất thơm ngon khi chế biến.
  • Tránh mua sả chỉ có phần thân, suông, màu trắng vì đó là sả ít thơm.

Cách chọn mua ớt sừng tươi ngon

  • Chọn mua ớt có màu sắc tươi, đồng đều, có mùi thơm đặc trưng tự nhiên.
  • Nên chọn ớt còn phần cuống tươi xanh, dính chặt với thân vì đây là ớt tươi, mới thu hoạch.
  • Không chọn mua ớt bị khô héo, dập úng hay xuất hiện các đốm thâm.

Nguyên liệu món ăn thịt cừu xào sả ớt

Cách chế biến Thịt cừu xào sả ớt

Sơ chế thịt cừu

Thịt cừu mua về rửa sơ 1 lần với nước sạch rồi cho vào thau, rồi rửa thịt với 1 ít rượu trắng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Sau đó dùng giấy hoặc khăn thấm khô nước rồi cắt miếng mỏng vừa ăn và cho vào tô

Mẹo khử mùi hôi thịt cừu hiệu quả:

  • Cách 1: Thịt cừu mua về rửa sạch với nước rồi dùng gừng giã nát hòa với rượu trắng chà xát lên miếng thịt khoảng 15 phút để khử mùi hôi.
  • Cách 2: Bạn có thể đem thịt cừu đi thui trên lửa than đến khi lớp ngoài của thịt hơi ngả vàng là có thể chế biến tùy thích nhé!

    2.Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó đem chia tỏi thành 2 phần bằng nhau.

    Lấy 1/2 trái ớt sừng rửa sạch, thái lát mỏng xéo. 2 trái ớt khô cắt đôi.

    Sả rửa sạch rồi băm nhuyễn, bạn cũng có thể sử dụng sả khô đã băm nhuyễn hay bột sả để thay thế nhé!

    3.Ướp thịt cừu

    Ướp thịt cừu vừa cắt với hỗn hợp các nguyên liệu gồm: 1/2 phần tỏi băm, ớt sừng cắt lát, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 phần sả băm.

    Trộn đều hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

    Mách nhỏ: Để thịt không bị dai và khô sau khi chế biến thì trong quá trình ướp thịt bạn không nên cho muối vào.

    4.Xào thịt cừu với sả ớt

    Bắc chảo lên chảo với 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần tỏi và sả băm còn lại vào phi thơm trên lửa lớn trong khoảng 1 phút.

    Tiếp theo cho thịt cừu đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn. Cho 1/2 muỗng canh muối và phần ớt khô còn lại vào, xào khoảng 3 phút.

    Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho thịt cừu ra dĩa nữa là thưởng thức được rồi.

    5.Thành phẩm

    Thịt cừu xào sả ớt nóng hổi có màu sắc đỏ tươi bắt mắt của ớt, hòa quyện với hương thơm cay nồng hấp dẫn của sả ớt. Thịt cừu chín mềm, gia vị được nêm nếm đậm đà cực đưa cơm, nhâm nhi với 1 chút rượu nữa là hết sẩy đấy!

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt cừu xào sả ớt cay ngon đậm vị. Cùng LAGO Quán  vào bếp ngay nhé!